[Hướng dẫn] đăng ký Google News thành công 100% [Update 2022]

[Hướng dẫn] đăng ký Google News thành công 100% [Update 2022]

Đăng ký Google News là một cách làm hay và là một giải pháp hoàn hảo dành cho các website muốn tối ưu hiện nay. Khi các website được hiển thị trên Google News sẽ được tiếp cận tới  nhiều người theo dõi hơn cũng như có độ tin cậy cao. Chính vì thế hãy đăng ký Google News để tận dụng cho việc tối ưu hóa SEO website của mình. Lợi ích khi đăng kí sẽ giúp Google index nhanh hơn, lượng traffic vào website chất lượng và thường xuyên hơn. Hãy cùng ditadi.net tìm hiểu theo bào viết dưới đây nhé!

[Hướng dẫn] đăng ký Google News thành công 100% [Update 2022]

Lưu ý: Bản này làm trên giao diện Google News mới anh em nhé, không phải giao diện cũ. Ngoài ra, mình cũng liệt kê 1 số lỗi ae mắc phải sẽ khiến cho ko đăng ký được Google News.

Khái niệm: Google News là gì?

Google News là một tờ báo internet tổng hợp từ nhiều nguồn tin tức khác nhau. Google News tổng hợp từ nhiều dịch vụ trước đây mà Google phân phối tin tức: Google News, News and Weather, Google Pay Newsstand, Youtube, Search and News Mod… Google News đã trải qua nhiều thay đổi trong những năm qua, nhưng các chức năng tổng thể về cơ bản vẫn giống nhau bất kể cập nhật.

Với công nghệ AI, website này triển khai những tin tức theo sở thích và sự quan tâm của người dùng. Website cập nhật các bản tóm tắt nội dung với 5 tin tức nổi bật, được nhiều người quan tâm để hiển thị và tiếp cận người dùng.

Vì sao Google News quan trọng với các website?

Các website hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều và để tiếp cận với người dùng nhanh chóng không phải là điều đơn giản. Để tối ưu hóa website và tăng lượt hiển thị trên Google cần dựa vào nhiều yếu tố khác nhau.

Đối với những website được hiển thị trên Google News nghĩa là trang web đó có độ tin cậy cao, giúp cho website có thể tối ưu SEO nhanh chóng hơn và tiếp cận với những khách hàng tiềm năng, người theo dõi hiệu quả nhất.

Google News tập trung lấy tin tức theo 2 hướng:

 • Người dùng tiếp cận được tin thông không có tính cá nhân hóa. Đảm bảo mọi người có một góc nhìn toàn cảnh về việc đang xảy ra (headline)
 • Nội dung cá nhân hóa, dựa trên hành vi, sở thích người dùng do Google Phân tích được.

Có 3 giao diện được phân phối:

 • Desktop: news.google.com
 • Mobile: Google News app và news.google.com

Bạn có bị mất traffic khi dùng Google News?

Tương tự như AMP, khi người dùng click vào bài viết của bạn được hiển thị trên Google News. Bạn sẽ có 1 nguồn refer từ news.google.com, và Website sẽ nhận đầy đủ lượt view từ Google News.

Quy định về nội dung

Các nội dung của Website bị cấm nếu bạn đăng ký với Google News. Hãy chắc rằng Website của bạn không có các nội dung này:

Nội dung bị cấm:

 • Cá nhân và bí mật thông tin
 • Nội dung có bản quyền

Nội dung bị hạn chế:

 • Nội dung khiêu dâm
 • Nội dung bạo lực đồ họa
 • Nội dung đáng ghét
 • Hoạt động nguy hiểm và bất hợp pháp
 • Nội dung được tài trợ

Các hành vi bị nghiêm cấm:

 • Quấy rối và đe doạ trực tuyến
 • Hành vi lừa đảo
 • Thư rác và phần mềm độc hại

[Hướng dẫn] đăng ký Google News thành công 100% [Update 2022]

Kiếm tiền quảng cáo trên Google News

Nêu Website bạn có hổ trợ AMP là một lợi thế cực lớn. Khi submit RSS Feed của Website để đăng ký, Google News sẽ tự quét xem website của bạn AMP hay không? Đối với Website có AMP sẽ có nhiều tùy chỉnh hơn, điểm khác biệt lớn là về Quảng cáo. Bạn sẽ được tối đa 3 mẫu quảng cáo cho 1 bài viết, layout tiêu chuẩn theo Google. Cách vài trăm chữ sẽ có 1 quảng cáo với kích thước chung là 300×250. Việc này khác với AMP chủ động trên Website, bạn có thể tự đặt số lượng quảng cáo trên Website tùy thích.

Khi bạn đưa trang web lên Google News, bạn vẫn có thể kiếm tiền với Quảng cáo Google. Có 2 cách để kiếm tiền trên Google News:

Quảng cáo do Google quản lý

 • Liên kết tài khoản adsense, admob của bạn với Google News.
 • Quảng cáo do Google phân phối

Liên kết với các nhà quảng cáo bên thứ 3 (network)

 • Quảng cáo sẽ được hiển thị ở những vị trí mà Google quản lý thông qua Google Ad Manager + Admob Android) và AdSense iOS)
 • Định dạng quảng cáo được hỗ trợ: GIF hình chữ nhật (300 x 250) hoặc PNG, GIF, HTML. Kích thước tệp: 100 KB hoặc nhỏ hơn đề nghị

Khi đăng ký Google News sẽ giúp cho mọi người triển khai những thông tin và tối ưu hóa tốt nhất để hiển thị trên nền tảng website này và từ đó có thể thăng hạng trên những công cụ tìm kiếm.

Hướng dẫn cách đăng ký Google News

Bước 1: Đăng nhập vào Gmail. Sau đó ae đăng nhập vào Google News Producer.
( Lưu ý: phải gmail xác minh webmaster – Không phải gmail được share quyền webmaster)
Bước 2: Điền tên ấn phẩm – Mọi người điền tên Domain website mà muốn đưa lên Google News.
( Lưu ý: Tên ấn phẩm phải trùng với tên domain or brand của web)
Bước 3: Cài đặt Ấn bản: Điền thông tin cơ bản + Hình ảnh
( Bước này dễ thôi, mọi người chuẩn bị 1 ảnh 512*512)
Bước 4: Cài đặt google tin tức: Tap Thông tin chung + Cài đặt nội dung
Bước 5: Tab Xem lại và phát hành

Dịch vụ đăng ký Google News

Nếu bạn đăng ký Google News gặp khó khăn và không thành công. Thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để đăng ký nhanh chóng hơn:
 
Bên trên là khái niệm về Google News cùng với hướng dẫn đăng ký Google News thành công 100% [Update] mới nhất. Với những lợi ích khi đăng khí Google News cho website chắc chắn bạn không nên bỏ qua. Hãy đăng kí Google News ngay thôi nào. Chúc bạn thành công!