KOC – Xu hướng mới năm 2022

sự khác biệt koc và kol

Bạn có từ 2000+ người theo dõi trên mạng xã hội Youtube, Instagram, Fanpage, Tiktok. Bạn tham gia ngay cộng đồng Access KOC tăng thu nhập – nâng danh tiếng và hơn thế nữa. Bạn tải ứng dụng Accesstrade và đăng ký trở thành KOC ngay, thu nhập lên đến 100 triệu/tháng với hoa hồng lên đến 50%.

sự khác biệt koc và kol

Còn đối với KOC, là những người tiêu dùng chân chính nên tất nhiên sẽ tác động mạnh mẽ đến hành vi mua sắm của khách hàng. Chưa kể, KOC không bị phụ thuộc vào thương hiệu, họ được tự do lựa chọn sản phẩm tốt nhất, lựa chọn hình thức truyền tải thông điệp và đưa ra những đánh giá khách quan. Kết quả là, sự tin tưởng ngày càng tăng.

Tuy nói vậy nhưng không có nghĩa là KOL không được đánh giá cao. Tùy theo mục đích mà có thể sử dụng cả KOC và KOL để có hiệu quả tốt nhất. KOL có lượng fan đông đảo nên rất thích hợp cho việc truyền bá thương hiệu. KOC có lượng người hâm mộ nhỏ hơn nhưng chất lượng phải phù hợp để tăng chuyển đổi.

Tại sao KOC xu hướng mới thay thế KOL?

Ngày nay, khách hàng có nhiều lựa chọn khi mua sắm, trước khi mua một sản phẩm họ đều nghiên cứu rất kỹ lưỡng. Đặc biệt những đánh giá của khách hàng trước ngày càng được tin tưởng, đó là lý do nhiều doanh nghiệp tìm hiểu KOC là gì và áp dụng nó.

Tối ưu chi phí quảng cáo

Khi làm việc với KOLs, các nhãn hàng sẽ phải trả một khoản phí ban đầu gọi là phí đặt chỗ. KOLs càng nhiều người theo dõi, càng nổi tiếng thì phí đặt chỗ. Chưa kể phí quảng bá sản phẩm trả thêm được tính trên mỗi nội dung đăng.

koc tối ưu chi phí quảng cáo

Với KOC, không có khoản phí như vậy. Các thương hiệu có thể cung cấp sản phẩm để các KOC trải nghiệm và trả hoa hồng trên mỗi sản phẩm mà KOC giới thiệu, chi phí này rẻ hơn rất nhiều.

Cơ hội khách hàng mua cao

KOLs có lượng người theo dõi lớn nên việc một số tài khoản mua hoặc “hack” lượt theo dõi ảo, tương tác ảo là điều không thể tránh khỏi. Điều này khó kiểm soát và ảnh hưởng đến hiệu quả của chiến dịch.

koc cơ hội mua hàng cao

Đối với KOC, người theo dõi chủ yếu là những người có nhu cầu, thường xuyên mua sắm nên hiệu quả sẽ cao hơn rất nhiều. Các nhãn hàng cũng không lo về chi phí nếu chiến dịch không hiệu quả.

Xây dựng lòng tin của khách hàng

Người tiêu dùng có khả năng nhận ra một nội dung review đánh giá để tâng bốc sản phẩm và một nội dung đánh giá khách quan. Những lời đánh giá hoa mỹ sẽ không còn sự tương tác. Số lượng người theo dõi dù lớn đến đâu cũng không thể bằng độ xác thực.


KOC là mang đến những đánh giá và trải nghiệm thực tế nhất về sản phẩm cho khán giả. Nó không chỉ mang lại kết quả tức thì mà còn giúp tạo dựng niềm tin về lâu dài.

Linh động hơn

KOL bị ảnh hưởng nặng nề bởi những gì họ có thể nói trong một bài đánh giá. Để đáp ứng yêu cầu của nhãn hàng, đôi khi họ phải nói KHÔNG ĐÚNG SỰ THẬT, điều này khiến KOLs mất lòng tin từ khán giả.

koc linh động

Nếu bạn đã hiểu KOC là gì, bạn có thể thấy rằng KOC có thể tự do lựa chọn những sản phẩm tốt nhất để giới thiệu cho khán giả của họ. Các đánh giá đều khách quan và đúng sự thật, nhờ đó mà khán giả ngày càng tin tưởng và yêu mến mình hơn.

Tiêu chí đánh giá chất lượng KOC

Nói một cách đơn giản, chúng ta phải đo lường hiệu quả của KOC đem lại. Thông thường KOC được đánh giá dựa trên 3 nguồn RPG chính:

  • Relevant: Đây là thước đo độ lan truyền viral, thể hiện mức độ phù hợp của Influencer trong từng lĩnh vực / ngành nghề khác nhau. Mỗi Influencer có thể hoạt động trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, lĩnh vực mà Influencer có chuyên môn với hoạt động và chia sẻ thường xuyên sẽ có Điểm phù hợp – Relevance Score cao (trên 60%) và được xếp hạng trong bảng xếp hạng của Influencer. Mức độ liên quan này được đánh giá dựa trên Đối tượng của KOL và Thương hiệu cũng như Nội dung KOL được xây dựng trong kênh của họ.
  • Performance: Đây là thước đo hiệu quả bán hàng dựa trên nội dung content mà các KOL đã chia sẻ và quảng bá. Một Influencer được đánh giá là có sức ảnh hưởng lớn đến khách hàng là Influencer chia sẻ những nội dung thu hút khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.
  • Growth: Không chỉ gói gọn trong những thông tin có sẵn về sản phẩm, các thương hiệu phải sáng tạo nội dung mới, cập nhật liên tục các xu hướng trên thị trường để có một kế hoạch Influencer Marketing hoàn hảo nhất. Qua đó, họ lựa chọn những KOLs phù hợp với sản phẩm, có sức ảnh hưởng lớn đến đối tượng mục tiêu nhằm mang lại hiệu quả cao cho chiến dịch quảng cáo.

bộ tiêu chí đánh giá chất lượng KOC

KOC kiếm tiền như thế nào?

Về khả năng kiếm tiền, không có sự khác biệt giữa KOC và KOL. KOC vẫn có thể kiếm tiền từ Youtube; Làm mẫu ảnh; Tham gia các chiến dịch quảng bá thương hiệu. Tuy nhiên, một điểm khác, thay vì thương hiệu trả tiền cho KOLs để xem xét sản phẩm thì KOC sẽ là người chủ động lựa chọn và sử dụng sản phẩm, sau đó nhận hoa hồng từ thương hiệu trên số lượng đơn hàng. đã bán.

koc kiếm tiền như thế nào

Điển hình là một số KOC hiện đang hợp tác với ACCESSTRADE, đơn hàng từ kênh Youtube của họ không thua kém các Publishers chạy quảng cáo và làm SEO.

Để có được thành quả như trên, KOC này đã xây dựng kênh Youtube với 290N lượt theo dõi và hơn 100 video review mỹ phẩm. Chi phí nhất là sản phẩm, đã được AccessTrade hỗ trợ, bạn KOC chỉ cần tập trung tạo nội dung để chia sẻ với khách hàng của mình

KOL chuyển mình sang KOC, có được không?

Câu trả lời là “Hoàn toàn OK“. Nếu muốn nắm bắt xu hướng năm 2022 này cũng như có thêm nguồn thu nhập, bạn có thể ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH KOC TẠI ACCESSTRADE.

kol chuyển sang koc

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia chương trình giới thiệu KOLs tại ACCESSTRADE với thu nhập có thể lên đến 30 triệu/tháng.

Cộng đồng nền tảng KOC Accesstrade

Cộng đồng ACCESS KOC hợp tác hơn 1000 thương hiệu uy tín, chính hãng đã và đang tin dùng như: PNJ, Sendo, Tiki, Lazada,…tạo cơ hội làm việc trực tiếp với Brand lớn.

Đa dạng lĩnh vực cùng với mạng lưới 1 triệu +++ publisher với nguồn khách hàng dồi dào và liên tục.

Cùng với kinh nghiệm hơn 20 năm trên thị trường Affiliate Marketing cùng với công nghệ Nhật Bản minh bạch tạo sự chuyên nghiệp trong quá trình làm việc.

access koc có gì

Cùng Ditadi.net tham gia cộng đồng KOC Access TĂNG THU NHẬP – NÂNG DANH TIẾNG và hơn thế nữa, bắt đầu kiếm tiền với Accesstrade.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*