[Hướng dẫn] Cách làm sữa tươi trân châu đường đen tại nhà

Cách làm sữa tươi trân châu đường đen tại nhà

Mùa hè nóng nực thèm trà sữa trân châu thì phải làm gì ạ ? Ditadi.net gợi ý bạn làm 1 ly trà sữa trân châu đường đen thì quá là tuyệt vời. Hãy cùng Ad tìm hiểu cách làm sữa tươi trân châu đường đen mềm, ngon nhé !

Cách làm sữa tươi trân châu đường đen tại nhà

Mà Thỏ thì toàn thích uống trà sữa và GẤP 3 trân châu. Vì khi uống cốc trà x1 chưa hết trà đã hết topping mà ngoài quán x3 trân châu là mất toi 30k tiền topping rồi.

Nguyên liệu làm sữa tươi trân châu đường đen.

Nguyên liệu làm sữa tươi trân châu đường đen

  • Sữa tươi không đường. Nếu bạn thích béo béo thì chọn TH True Milk, nếu bạn thích mùi thơm của sữa thì chọn Vinamilk.
  • Đá viên nhỏ.
  • Trân châu đen Đài Loan + đường đen. Nếu bạn thích uống trà sữa hơn thì bạn có thể mua luôn 1 combo là có đầy đủ: trà + sữa + trân châu.

Cách làm sữa tươi trân châu đường đen hương vị Alley tại nhà.

Nấu đơn giản cực, không mất thời gian lắm đâu nha khoảng 45 phút mà không phải canh liên tục. Bạn vừa nấu vừa xem phim hoặc nghe nhạc thoải mái. Con gái chúng mình thật là tuyệt !

Cách làm sữa tươi trân châu đường đen hương vị Alley tại nhà

Bước 1: Bạn đun sôi nước cho trân châu đen với tỉ lệ 1-5 (giòn hơn) hoặc 1-7 (dai hơn). Nấu sôi 15 phút, chú ý nấu thỉnh thoảng quấy và mở nắp cho không bị trào.

Mẹo làm trân châu đường đen mềm. Sau khi tắt bếp, bạn ủ nóng thêm 15 phút nữa.

Bước 2: Bạn đổ ra rổ, xả qua nước lạnh.

Bước 3: Bạn đun nước với đường đen tỉ lệ 2 đường : 1,5 nước.

Bước 4: Bạn cho trân châu vào nấu khoảng 10 phút cho ngấm nước đường.

Bạn còn chần chừ gì nữa, múc trân châu ra ly và đổ sữa tươi, cho đá vào uống thôi. Mình ước chừng không cần đong chuẩn mà cảm quan là vẫn ngon. Nên chị em không cần đong đêm kĩ quá đâu nha.

Đánh giá combo trân châu đường đen mua trên online trên mạng Shopee.

Đồ mình mua online trên Shopee của shop #dangnhatduy ở Tp.HCM.

Đánh giá đầu tiên là ship khá nhanh. Thỏ ở Tp.HCM, hôm nay nay đặt là ngày mai giao tới nhà luôn. Shop đóng gói cẩn thận đựng trong thùng giấy carton.

Combo này có 500g trân châu Đài Loan kèm với đường đen, nấu chắc được x20 topping. Giá 52k thôi cả nhà ạ đây e nấu có 1/4 hũ trân châu mà ra 1 tô trân châu to rồi.

Bouns: Video hướng dẫn nhanh cách nấu trân châu mềm và thắng đường đen.

Bạn hãy bỏ túi ngay cách làm sữa tươi trân châu đường đen này nhé ! Một ly trà sữa đánh tan ngay cơn nóng mùa hè. Bạn hãy chia sẻ ngay bài viết này để cùng nhau vượt bức xạ mặt trời “đáng ghét” nha !