[Tổng hợp] Hướng dẫn cách đổi thẻ từ sang thẻ chip của các ngân hàng

Theo như thông tư 41 mới nhất thì việc thay đổi từ thẻ từ sang thẻ chip đang trong quá trình được thực hiện. Việc thay đổi này sẽ giúp quá trình giao dịch của quý khách hàng được đảm bảo hơn rất nhiều. Ngày hôm nay Ditadi.net sẽ hướng dẫn bạn cách đổi thẻ từ sang thẻ chip của một số các ngân hàng nhé.

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip của Vietcombank

Một trong những ngân hàng được nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng chính là Vietcombank. Chính vì vậy việc thay đỏi thẻ từ qua thẻ chip dành cho những đối tượng này cũng rất nhiều. Vậy cách thực hiện bạn có thể:

Cách 1: Thay đổi thẻ bằng cách đưa Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân kèm thẻ từ của bạn ra các chi nhánh cũng như quầy giao dịch để được hỗ trợ.

Cách 2: Bạn cần cài ứng dụng Vietcombank trên điện thoại của mình sau đó chọn Quản lý dịch vụ thẻ => Phát hành/chuyển đổi thẻ ghi nợ => Đăng ký chuyển đổi công nghệ thẻ ghi nợ.

Tiếp theo bạn địa điểm gần mình nhất để nhận thẻ => chọn Tiếp tục để hoàn tất.

Bạn có thể tham khảo chi tiết cách đổi thẻ chip Vietcombank: tại đây.

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank

Hiện tại Agribank chưa có đăng ký đổi thẻ chip bằng hinh thức online nên khi đổi thì bạn cần phải ra các chi nhánh cũng như điểm giao dịch gần bạn. Trong quá trình đi ra ngân hàng bạn cần chuẩn bị:

  • Bản sao CMND/Hộ chiếu/Thẻ Căn cước công dân gắn chip còn hiệu lực.
  • Thẻ từ Agribank mà bạn đang sử dụng.

Sau khi đến địa điểm của Agribank thì bạn hãy hỏi ngay nhân viên để được hỗ trợ chi tiết việc chuyển đổi thẻ nhé.

Hướng dẫn đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV

Đối với BIDV khi bạn muốn đổi thẻ thì cũng thực hiện một trong những cách như sau:

Cách 1: Bạn ra ngay chi nhánh ngân hàng hoặc địa điểm giao dịch gần bạn để được nhân viên của BIDV hỗ trợ đổi thẻ nhé. Khi đi nhớ mang theo giấy tờ như CMND/CCCD cùng với thẻ ATM cũ của bạn nhé.

Cách 2: Bạn cần cài đặt ứng dụng của BIDV trên điện thoại => Dịch vụ thẻ => Thẻ từ ghi nợ nội địa cần chuyển đổi => Xem thêm rồi Chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip => Sau đó bạn điền đầy đủ thông tin đăng ký rồi chọn Tiếp tục => Nhớ kiểm tra lại thông tin rồi nhập mã OTP/xác thực Smart OTP là thành công rồi nhé.

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip MB Bank

Hãy chuẩn bị ngay các giấy tờ liên quan như CCCD/CMND và thẻ cũ của bạn. Sau đó hãy tìm địa chỉ các chi nhánh/địa điểm giao dịch gần bạn nhất để được các bạn nhân viên ngân hàng hỗ trợ nhé. Việc thực hiện chuyển đổi chỉ mất một khoảng thời gian ngắn nên bạn hãy yên tâm nhé.

Hướng dẫn đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank

Nhằm gia tăng tính an toàn, bảo mật và tối ưu được các tính năng của thẻ, Techcombank cũng thực hiện chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip với 2 cách như sau:

Cách 1: Bạn trực tiếp chuyển đổi bằng cách ra các quầy giao dịch cũng như chi nhánh gần nhất để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ.

Cách 2: Bạn cần có ứng dụng F@st Mobile sau đó chọn Thẻ => nhấn Tiếp tục => chọn Loại thẻ thanh toán mà bạn muốn => tiếp tục chọn Phát hành lại rồi kiểm tra thông tin và Gửi đăng ký.

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip TPBank

Hiện tại TPBank đang miễn phí chuyển đổi thẻ từ qua thẻ chip bằng 3 cách như sau:

Cách 1: Bạn thực hiện đổi tại các chi nhánh/địa điểm giao dịch gần bạn. Khi đi nhớ mang giấy tờ có liên quan.

Cách 2: Tại các hệ thống LiveBank 24/7 trên toàn quốc bạn sẽ được đổi thẻ gắn chip theo hướng dẫn và chỉ mất khoảng 5 phút mà thôi.

Cách 3: Bạn đăng ký trên ứng dụng của TPBank bằng cách vào Quản lý thẻ => chọn Khóa thẻ => sau đó bạn chọn Phát hành lại thẻ => Nhận thẻ tại nơi hoặc Nhận thẻ tại LiveBank => sau đó bạn chọn chi nhánh/phòng giao dịch gần địa chỉ của bạn để có thể tiện nhận thẻ nhé.

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip TPBank

Hướng dẫn đổi thẻ từ sang thẻ chip VPBank

Cũng như các ngân hàng khác, VPBank cũng đang thực hiện chuyển đổi 100% từ thẻ nội địa sang thẻ chiip. Để thực hiện đổi thì bạn hãy chuẩn bị các giấy tờ như CCCD/CMND và thẻ ATM cũ của bạn. Sau đó hãy đến ngay các địa chỉ chi nhánh cũng như điểm giao dịch gần bạn để được hỗ trợ nhé.

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip VPBank

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip VietinBank

Toàn bộ thẻ từ sẽ được VietinBank chuyển đổi với thủ tục nhanh chóng và đơn giản. Trước tiên bạn cần phải xác định địa điểm mình sẽ đi làm thẻ ở đâu. Sau đó cần chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết và chiếc thẻ ATM cũ của bạn. Hiện tại Vietinbank đang miễn phí thay đổi lần đầu và sẽ thu phí từ lần thứ 2 khi bạn làm lại thẻ.

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip VietinBank

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip ACB

ACB cũng thực hiện thay đổi miễn phí thẻ từ ATM sang thẻ có gắn chip đối với các loại thẻ. Bạn hãy đến chi nhánh hoặc các phòng giao dịch của ACB gần nhất để yêu cầu đổi thẻ một cách nhanh nhất nhé.

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip ACB

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Sacombank

Hiện nay các chủ thẻ của Sacombank sẽ được miễn phí chuyển đổi thẻ. Chính vì vậy bạn hãy ra ngay các chi nhánh cũng như phòng giao dịch gần bạn để thực hiện chuyển đổi nhé.

Một số lưu ý khi thực hiện ở Sacombank là:

  • Mỗi khách hàng sẽ chỉ được miễn phí 1 lần chuyển đổi.
  • Chuyển đổi miễn phí được áp dụng cho thẻ Napas mở theo các gói: Payroll, chính sách tài chính học đường, Combo, thẻ 4Student.
  • Sacombank không áp dụng cho thẻ thanh toán nội địa liên kết và các khách hàng đã được cấp thẻ chip trước đó.

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Sacombank

Hướng dẫn đổi thẻ từ sang thẻ chip Nam Á Bank

Trong khoảng thời gian này đến hết 31/12/2021 bạn hãy đến trực tiếp các phòng giao dịch hoặc chi nhánh của Nam Á Bank để chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip nhanh nhất. Việc thực hiện chuyển đổi đang được miễn phí đấy nhé.

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Nam Á Bank

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip VIB

Đối với các loại thẻ của VIB thì bạn cần đến các điểm giao dịch/chi nhánh ngân hàng để thực hiện việc đỏi thẻ. Ngoài ra bạn cần mang CMND/CCCD/Hộ chiếu và thẻ ATM cũ để nhân viên ngân hàng hỗ trợ chuyển đổi thẻ cho bạn ngay nhé.

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip VIB

Hy vọng những cách đổi thẻ từ sang thẻ chip mà Ditadi.net vừa chia sẻ đã giúp bạn có thể hiểu rõ cách thực hiện để chuyển đổi thẻ. Nếu bạn còn có thắc mắc thì hãy để lại bình luận để chúng mình giải đáp ngay cho bạn nhé.

Tiên Tiên Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem toàn bộ bình luận