Sự thật về bảo hiểm giá 20k “siêu rẻ” trên vỉa hè

Trên đường đi làm về chúng ta thấy rất nhiều bảo hiểm giá 20k được bày bán trên vỉa hè. Có nhiều người đang băn khoăn tại sao giá bảo hiểm lại rẻ như thế và nó có thực sự đảm bảo an toàn không? Cùng Ditadi.net tìm hiểu về nó nhé!

Vì sao lại có bảo hiểm xe máy giá rẻ 20k?

Dạo gần đây với nhiều thông tin về “bảo hiểm xe máy giá rẻ”, “bảo hiểm giá 20k”, “bảo hiểm vỉa hè” khiền nhiều người hoang mang. Nhưng thực chất số tiền 20k mua bảo hiểm 1 năm mà mọi người thấy chỉ là bảo hiểm tự nguyện.

bảo hiểm giá rẻ 20K vỉa hè

Theo chị P.T.Nghĩa, nhân viên bán bảo hiểm lâu năm: “Bảo hiểm giá rẻ 20K là bảo hiểm bồi thường khi người điều khiển xe không may xảy ra tai nạn. Tự nguyện mà ai muốn mua thì mua. Đây là giấy tờ không phải xuất trình khi CSGT kiểm tra hành chính. Mọi người tìm hiểu và hỏi rõ người bán bảo hiểm trước khi mua để tránh nhầm lẫn. Vì khi bạn có bảo hiểm tự nguyện mà không có bảo hiểm xe máy bắt buộc thì CSGT vẫn sẽ phạt từ 100.000 – 200.000 đồng”.

Chắc hẳn bạn đã hiểu rõ được phần nào về lý do tại sao bảo hiểm xe máy lại có giá rẻ như thế đúng không nào?

Vậy bảo hiểm xe máy tự nguyện có quyền lợi gì?

Đây là loại bảo hiểm bạn có thể sử dụng hoặc không cần sử dụng. Bảo hiểm này được bán ra với mục đích đề phòng trường hợp người điều khiển xe xảy ra rủi ro, tai nạn. Bảo hiểm tự nguyện thường có màu xanh nước biển nhạt.

Bảo hiểm xe máy tự nguyện là gì?

Giá bán của bảo hiểm xe máy tự nguyện là 10.000đ/người/năm. Mỗi xe máy được chở 2 người nên có giá 20.000đ/2 người/năm.

Theo quy định, ngoài phần bồi thường từ bảo hiểm bắt buộc, người tham gia giao thông sẽ được nhận thêm một khoản bồi thường từ bảo hiểm tự nguyện từ 5 – 10 triệu (tùy hãng bảo hiểm).

Còn bảo hiểm xe máy bắt buộc thì sao?

Bảo hiểm xe máy bắt buộc còn được gọi là Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe mô tô, xe máy. Bảo hiểm bắt buộc thường có màu vàng chủ đạo.

Theo luật giao thông Việt Nam quy định tại Thông tư số 22/2016/TT-BTC ra ngày 16/02/2016 thì đây là loại giấy tờ mà người điều khiển xe cơ giới phải mang theo khi tham gia giao thông.

Bảo hiểm xe máy bắt buộc là gì?

Giá bán của bảo hiểm xe máy bắt buộc là 66.000đ/người/năm.

Những điều cần viết về bảo hiểm bắt buộc:

  • Thay chủ xe chịu trách nhiệm bồi thường cho bên thứ ba trong trường hợp xảy ra rủi ro, tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm,…
  • Tất cả thiệt hại thân thể của bên thứ ba đều được công ty bảo hiểm bồi thường dù nạn nhân có lỗi hay không. Còn về phương tiện thì sẽ căn cứ vào tài sản để bồi thường.
  • Trong một số trường hợp bảo hiểm sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường như: Hành động cố ý của chủ xe, lái xe gây tai nạn cố ý bỏ chạy,… (những trường hợp đó sẽ được chú ý trong tờ hợp đồng).

Những lưu ý để tránh bảo hiểm hàng “fake”

Trên thị trường hiện nay, nhiều người còn có thể làm giả bảo hiểm xe máy một cách tinh vi để bán cho khách hàng. Vậy bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Người mua nên căn cứ vào giá tiển của bảo hiểm, số giấy chứng nhận, đơn vị cấp giấy.
  • Kiểm tra con dấu và chữ ký có sắc nét không.
  • Thời gian giấy chứng nhận không có giá trị nếu cấp sau ngày dd-mm-yyyy. Tức là ngày bắt đầu hiệu lực bảo hiểm hay ngày mua bảo hiểm trong thời gian bảo hiểm còn giá trị.
  • Ngoài ra bạn nên đến các đại lý phân phối hoặc các công ty bảo hiểm uy tín để mua.
  • Bạn cũng có thể mua bảo hiểm xe máy online của những công ty đảm bảo mà Ditadi.net đã giới thiệu.

Những thông tin trái chiều về bảo hiểm giá 20k đã làm bạn hoang mang, tuy nhiên chúng ta vẫn luôn cần có bảo hiểm xe máy bắt buộc để đảm bảo mọi rủ ro không lường trước được. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ được những vấn đề đang thắc mắc.

Tiên Tiên Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem toàn bộ bình luận