[Mẹo hay Shopee] Cách giữ tỷ lệ phản hồi chat Shopee tốt nhất

Quào, cả nhà sắp bắt đầu kỳ nghỉ lễ dài của năm rồi. Trước khi nghỉ lễ Ditadi.net chia sẻ cách giữ tỷ lệ phản hồi Shopee chat tốt nhất. Nằm trong chuỗi bài viết “Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả”. Đừng để tỉ lệ chat ảnh hưởng đến danh hiệu Shop yêu thích vì bạn có dư khả năng kiểm soát nó. 

Đầu tiên, tỷ lệ phản hồi chat Shopee là gì ?

tỷ lệ phản hồi chat shopee là gì - ditadi.net

Tỉ lệ phản hồi chat cho biết tần suất Người bán trả lời chat với Người mua hàng. Nội dung chat là nội dung nói chuyện giữa 2 bên. Và tỷ lệ này có ảnh hưởng đến kết quả đánh giá danh hiệu Shopee Yêu Thích, tối thiểu ít nhất là 95%.

Nguyên nhân làm tỷ lệ chat Shopee bị giảm và đánh giá chậm ?

Tin nhắn sẽ bị tính là trễ nếu quá 12 tiếng kể từ khi người mua nhắn mà bạn vẫn không phản hồi. Tin nhắn phản hồi tự động Auto Reply không được tính là 1 lần phản hồi đâu nè. Đó là nguyên nhân chính làm giảm tỷ lệ chat Shopee, và Shop bị đánh giá phản hồi chậm.

 

Bạn hãy bỏ túi 2 cách giữ tỷ lệ phản hồi chat Shopee tốt nhất:

2 cách giữ tỷ lệ phản hồi chat shopee tốt nhất - ditadi.net

Bước 1: Kiểm tra chat ít nhất 3-4 lần trong ngày. Nếu Shop không đi du lịch và không kích hoạt chế độ tạm nghỉ, 1 ngày hãy đảm bảo rằng có 3-4 lần ghé thăm phần “chat” để đảm bảo không bị bỏ lỡ khách hàng nào nhé. Nếu Shop giữ thói quen như vậy thì đảm bảo tỉ lệ chat lúc nào cũng full vạch ạ.

Có thể bạn sẽ cần: Bi kíp chat trên Shopee tránh “thẻ đỏ”.

Bước 2: Kích hoạt tạm nghỉ. Nếu Shop đi du lịch dài trong dịp lễ này, hãy kích hoạt ngay chế độ tạm nghỉ ít nhất 24h trước ngày nghỉ lễ. Khi shop kích hoạt chế độ tạm nghỉ, dù khách có nhắn tin Shop cũng sẽ không bị tính tỉ lệ phản hồi trễ và khi khách truy cập vào Shop sẽ có thông báo là Shop đang tạm nghỉ.

Có thể bạn sẽ cần: Cách tạm nghỉ bán trên Shopee.

Bouns: Video hướng dẫn cách bật chế độ tạm nghỉ trên Shopee.

(Updating…)

Hãy thay đổi những điều nhỏ xíu này, Ad tin các Shop sẽ cải thiện được hiệu suất cách bán hàng trên Shopee của mình hiệu quả đó nè. Không tin thì shop làm thử 2 cách giữ tỷ lệ phản hồi chat Shopee xem nha. À các Shop có dám comment thú thật là 1 ngày các bác kiểm tra chat mấy lần không? 😀

Ditadi.net Author