[Mẹo hay Shopee] Cách giảm tỉ lệ trả hàng / hoàn tiền

Ditadi.net chia sẻ cách giảm tỉ lệ trả hàng/hoàn tiền trên Shopee cũng là một cách để giảm tỉ lệ đơn không thành công xuống. Cách này nằm trong chuỗi “cách bán hàng trên Shopee hiệu quả”. Shop dễ dàng đạt đủ yêu cầu trở thành Shop Yêu Thích – SYT, Shopee Mall. Nào Shop hãy cùng Ditadi.net tìm hiểu nhé !

cách giảm tỉ lệ đơn hàng không thành công trên shopee - ditadi.net

Shop có 4 cách để giảm tỉ lệ trả hàng / hoàn tiền

Cách 1: Mô tả chính xác và chi tiết sản phẩm.

Mô tả sản phẩm đầy đủ chi tiết giúp khách hiểu rõ về sản phẩm và có căn cứ đặt mua hàng. Shop nên chụp hình thật và kèm video góc quay tổng quát sản phẩm. Cụ thể như sau:

  • Số 1: Ảnh thật chụp mặt trước sản phẩm sản phẩm.
  • Số 2: Video ngắn tầm 1 phút đổ lại. Góc quay bao quát hết các sản phẩm.
  • Số 3: Ảnh thật chụp bên trái sản phẩm.
  • Số 4: Ảnh thật chụp bên phải sản phẩm.
  • Số 5: Ảnh thật chụp phía sau sản phẩm.
Cách 2: Đóng gói / gửi đúng sản phẩm.

Hãy đảm bảo rằng Shop đã đóng gói đúng và đầy đủ sản phẩm người mua đặt. Đặc biệt, Shop có thể kèm thêm giấy hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm chi tiết. Hướng dẫn cách đánh giá 5* cho sản phẩm. Nếu sản phẩm không may bị lỗi, khuyến khích người mua liên hệ với Shop để được đổi trả

Mẹo: Shop có thể tải “phiếu xuất hàng” và “phiếu đóng gói” trên kênh người bán để đối chiếu xem đã gửi đúng/đủ sản phẩm chưa.

Cách 3: Kiểm tra tình trạng sản phẩm trước khi đóng gói.

Shop cần kiểm tra sản phẩm nguyên vẹn, không hư hỏng trước khi đóng gói hàng, đặc biệt với các sản phẩm dễ bể vỡ cần đóng gói đúng quy định vận chuyển để đảm bảo hàng nguyên vẹn đến tay khách hàng.

Theo số liệu từ Shopee, lý do khách đổi trả sản phẩm do sản phẩm hư hỏng chiếm đến 45%. Vì vậy cách này giảm tỉ lệ trả hàng hoàn tiền hiệu quả nhất.

Có thể Shop cần tham khảo: Quy cách đóng gói sản phẩm trên Shopee.

Cách 4: Theo dõi khiếu nại qua từng mã sản phẩm.

Những sản phẩm nào có tỉ lệ trả hàng cao, Shop cần tìm hiểu kĩ các nguyên nhân trả hàng để khắc phục theo các gợi ý của ad ở trên nếu vẫn không ổn thì nên cân nhắc có nên ngừng đăng bán sản phẩm này hay không.

Một điều đặc biệt lưu ý là Shop nên đầu tư thêm camera. Lưu trữ lại video clip đóng gói để đảm bảo quyền lợi của mình nếu đơn hàng có phát sinh khiếu nại.

Có thể Shop sẽ cần camera góc rộng: tại đây.

Mỗi thứ lưu ý 1 tí ti thôi là ta có thể Shop áp cách bán hàng trên Shopee hiệu quả rồi nè. Trong 4 trên các Shop đang làm cách nào để giảm tỉ lệ trả hàng hoàn tiền trên Shopee ?

 

Ditadi.net Author