Làm thế nào khi shop nhờ hủy đơn hàng Shopee ?

Shop nhắn tin, gọi điện cho bạn nhờ hủy đơn hàng Shopee. Đây là tình trạng khá phổ biến trên Shopee, bạn đang phân vân làm thế nào khi shop nhờ hủy đơn hàng ? Bạn hãy xem ngay bài viết này nhé.

Trước tiên, khi hủy đơn hàng thì có bị mất mã giảm giá, xu Shopee không ?

Khi hủy đơn hàng thì có 2 trường hợp như sau:

1. Nếu bạn tự hủy đơn hàng Shopee thì chỉ có xu Shopee được hoàn về về tài khoản, còn mã giảm giá Shopee thì KHÔNG hoàn về nhé. Vì vậy, bạn hãy lưu ý điều này.

2. Nếu shop bán hàng hoặc hệ thống Shopee tự động hủy đơn hàng Shopee thì CHẮC CHẮN bạn sẽ được hoàn xu Shopee ngay và mã giảm giá Shopee sẽ tự động hoàn trong vòng 48 tiếng.

Shop nhắn bạn đừng nhận hàng. Mong bạn thông cảm!

cách giải quyết khi shop nhờ hủy đơn hàng Shopee - ditadi.net

Shop báo là sẽ gửi hàng kèm gửi tiền bù đúng giá cho sản phẩm 1K, 9K, 19K,….hoặc shop cố tình gửi hàng sai.

Nếu bạn không nhận hàng lần đầu thì không bị sao cả. Tuy nhiên, nếu bạn không nhận hàng liên tục 2 lần thì tài khoản bị khóa thanh toán khi nhận hàng COD trong vòng 60 ngày. Khá là gay go !

Nếu bạn nhận hàng thì mang bực tức vào người, rồi trả hàng phiền phức nữa. Vậy bạn rơi vào thế bí này phải làm sao…làm sao ?

Bạn ĐỪNG quá lo lắng. Đầu tiên, bạn cứ nhận hàng và đồng thời quay video khui hàng làm bằng chứng gửi cho Shopee. Đội đặc nhiệm Shopee sẽ gửi thông báo đền bù mã giảm giá Shopee bằng giá trì sản phẩm (giá bán của sản phẩm trước khi flash sale). Trong video tối thiểu có các thông tin: mã vận đơn, tên, địa chỉ shop,…

Có thể bạn sẽ cần: Quy trình đổi trả hàng trên Shopee

Vài điều lưu ý shop bán hàng trước khi lên Flash sale

Nếu trường hợp đáng tiếc xảy ra thì shop cũng nên giải quyết ổn thỏa, nói chuyện từ cái tâm người bán hàng. Shop không nên chọn cách cố tình gửi hàng sai hoặc chèn tiền vào bọc hàng, vì gây khó chịu cho người mua.

Shop còn bị tố cáo khi hàng trả về, thấp nhất là cũng bị sao quả tạ, cao nhất là Shopee khóa shop bán hàng.

Vì vậy, trước giờ sale, shop CHỦ ĐỘNG đếm số lượng thực tế trong kho và cập nhật trên Shopee ngay. Đảm bảo số lượng chính xác chạy deal để tránh trường hợp nhờ hủy đơn hàng Shopee xảy ra.

 

 

Ditadi.net Author