[Hướng dẫn] Cách hủy đơn hàng trên Shopee thành công 100%

Với cách hủy đơn hàng trên Shopee trong bài viết, bạn dễ dàng hủy đơn hàng thành công 100% trong mọi trường hợp. Bất kể đơn hàng được đặt bằng máy tính hay điện thoại, tùy theo từng trạng thái cụ thể như chưa xác nhận, đã xác nhận, đang giao sẽ có cách giải quyết cụ thể. Bạn hãy cùng Ditadi.net xem ngay bài viết này nhé !

Lưu ý trước khi hủy đơn hàng trên Shopee

Hủy đơn hàng Shopee phụ thuộc thành công 100% phụ thuộc vào trạng thái đơn hàng cụ thể như sau:

  • Đơn hàng ở trạng thái Chờ xác nhận, tức là shop chưa xác nhận đơn hàng thì đơn hàng được hủy ngay lập tức.
  • Đơn hàng ở trạng thái Chờ lấy hàng, tức là shop đã xác nhận đơn hàng và chưa giao hàng cho đơn vị vận chuyển.

Bạn chỉ có thể hủy đơn hàng hoặc rút lại yêu cầu hủy đơn hàng Shopee duy nhất 1 lần cho mỗi đơn hàng.

Hướng dẫn cách hủy đơn hàng trên Shopee chỉ với 3 bước

Hướng dẫn nhanh

1 – Vào mục Chờ xác nhận/Chờ lấy hàng.

2 – Chọn lý do hủy đơn hàng Shopee.

3 – Kiểm tra trạng thái yêu cầu hủy đơn hàng Shopee.

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Shopee -> mục Tôi (ngay góc phải bên dưới màn hình) -> chọn Chờ xác nhận/Chờ lấy hàng -> chọn đơn cần HỦY.

chọn đơn hàng shopee cần yêu cầu hủy đơn hàng

Bước 2: Bạn bấm nút Hủy đơn hàng -> chọn lý do hủy đơn -> bấm nút Hủy đơn hàng để xác nhận.

chọn lý do hủy đơn hàng shopee

Bước 3: Bạn kiểm tra trạng thái yêu cầu hủy đơn hàng Shopee thành công.

kiểm tra trạng thái yêu cầu hủy đơn hàng shopee

Cách hủy đơn hàng trên Shopee khi chưa xác nhận

Khi bạn mới vừa đặt hàng xong, đơn hàng Shopee sẽ ở trạng thái “Chờ xác nhận“. Sau 30 phút, đơn hàng tự động được xác nhận và chuyển tiếp sang trạng thái mới “Chờ lấy hàng”. Trong trạng thái này, bạn dễ dàng hủy đơn hàng một cách dễ dàng:

Cách hủy đơn hàng Shopee khi đã xác nhận và chờ lấy hàng

Đơn hàng ở trạng thái “Chờ lấy hàng” có nghĩa là Shop bán hàng đã xác nhận và đang trong quá trình đóng gói sản phẩm gửi cho đơn vị vận chuyển, Với trạng thái này, hủy đơn hàng sẽ làm trình tự như sau:

Bước 1: Bạn chat với shop và nhắn lý do hủy đơn hàng.

Chat SHOP ngay

Bước 2: Bạn bấm “Hủy đơn hàng” và chờ sự đồng ý của Shop.

Lưu ý: Khi shop đồng ý với yêu cầu hủy đơn hàng của bạn. Đơn hàng mới được hủy,

Nếu Shop từ chối thì đơn hàng được tự động chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Bạn phải thông cảm cho Shop vì khi Shop tự hủy đơn hàng thì Shop có thể bị sao quả tạ, ảnh hưởng đến quyền lợi của Shop: không được lên Shop yêu thích, không được tham gia chương trình sale,…Thậm chí Shop còn có thể bị phạt tiền lên đến 200.000 đồng cho 1 đơn.

Cách hủy đơn hàng Shopee khi đang giao/đang vận chuyển

Đơn hàng ở trạng thái “Đang giao” có nghĩa là shop đã gửi hàng cho bên vận chuyển. Và luân chuyển hàng đến chỗ bạn sớm nhất. Trạng thái này rất khó hủy trên hệ thống vì đơn hàng đang đi định tuyến.

Ditadi.net không khuyến khích cách này, trừ khi có lý do đặc biệt. Bạn chỉ còn 1 cách duy nhất là “từ chối nhận hàng” khi Shipper gọi. Và nếu bạn từ chối nhận hàng 2 lần liên tiếp thì tài khoản sẽ bị khóa tính nắng thanh toán khi nhân hàng COD.

Bạn cần lưu ý khi hủy đơn hàng trên Shopee

Đơn hàng bị hủy sẽ hoàn toàn KHÔNG mất phí.

Đơn hàng có sử dụng xu Shopee, mã giảm giá, mã miễn phí vận chuyển. Shopee xu sẽ được hoàn lại 100%. Còn code mã giảm giá và mã free ship đó không thể sử dụng được nữa.

Nếu bạn đã thanh toán đơn hàng trước qua thẻ ATM, thẻ tín dụng hoặc ví điện tử. Số tiền sẽ được hoàn lại 100% về tài khoản trong vòng 7 – 14 ngày tùy theo quy định mỗi ngân hàng.

Bạn cần hỗ trợ thêm về vấn đề hủy đơn hàng trên Shopee thì hãy gọi ngay tổng đài Shopee 19001221 (cước gọi 1.000đ/ phút)

Ditadi.net hi vọng cách hủy đơn hàng trên Shopee tùy theo trạng thái cụ thể. giúp bạn hủy đơn hàng thành công 100% cho mọi trường hợp. Nếu bạn thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ ngay để ủng hộ team mình xuát bản những bài viết hữu ích nữa nhé !

Ditadi.net Author