[Hướng dẫn] Cách đổi thẻ chip Vietcombank mới nhất

Thời gian gần đây Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành thông tư số 41 là sau ngày 31/12/2021, thẻ ATM từ sẽ được thay thế bằng thẻ chip. Sau khi nghe điều này nhiều người đã rất băn khoăn chưa hiểu thẻ từ là gì, thẻ chip là gì? Ngày hôm nay Ditadi.net sẽ hướng dẫn bạn hiểu về các loại thẻ và cách đổi thẻ chip Vietcombank mới nhất nhé.

So sánh thẻ từ và thẻ chip của Vietcombank

Nhiều người dân sau khi nghe tin khá hoang mang không biết được thẻ mình có cần phải thay đổi không? Để biết được thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua 2 loại thẻ này nhé.

So sánh thẻ từ và thẻ chip của Vietcombank

Thẻ từ là thẻ ATM, đây là loại thẻ được làm bằng nhựa và có chứa dải băng màu đen hoặc nâu. Dải băng này sẽ lưu giữ các thông tin đã được mã hoá của bạn và tạo thành bởi những hạt từ tính nhỏ li ti.

Còn thẻ chip cũng tương tự như thẻ từ nhưng được gắn thêm 1 con chip ở phí trước. Thông tin khách hàng được lưu trữ trong con chíp đó nên sẽ được ngân hàng Vietcombank bảo mật an toàn hơn thẻ ATM thông thường.

Tại sao bạn nên sử dụng thẻ chip?

Sẽ có nhiều bạn thắc mắc tại sao ngân hàng lại thay đổi khi đang sử thẻ từ bình thường. Vậy lý do là gì? Cùng theo dõi lời giải đáp cùng với chúng mình nhé.

 • Khi đổi từ thẻ từ qua thẻ chip thì thẻ của bạn sẽ được bảo mật hơn nhờ công nghệ thẻ chip EMV chuẩn quốc tế.
 • Sau khi đổi qua thẻ chip thì sẽ giảm thiểu được tình trạng lấy cắp dữ liệu thẻ giả mạo, gian lận,…
 • Ngoài ra bạn sẽ được đảm bảo được độ an toàn khi thanh toán các mã giao dịch mà không sợ bị trộm vì thẻ chip sẽ tạo ra một mã giao địch độc nhất và không bao giờ lặp lại.
 • Thời gian mà bạn thanh toán bằng thẻ chip sẽ nhanh chóng hơn.
 • Thao tác sử dụng đơn giản là bạn chỉ cần chạm nhẹ và không cần ký hoá đơn cà thẻ với những giao dịch dưới 1.000.000 đồng.

Hướng dẫn đổi thẻ chip Vietcombank tại các chi nhánh hoặc phòng giao dịch

Đối với những người có thời gian ra ngân hàng thì bạn cần chuẩn bị Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân cùng với thẻ từ (ATM) rồi đến các chi nhanh hay phòng giao dịch gần chỗ bạn nhất.

Tiếp theo bạn làm theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng là điền các thông tin theo mẫu để tiến hàng đổi thẻ miễn phí.

Nếu trong trường hợp bạn muốn làm thẻ mới thì bạn cũng cần mang Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân và điền vào thông tin yêu cầu mở thẻ. Ngoài ra bạn cần nộp thêm phí 50.000 đồng tiền phát hành lại thẻ nữa đấy.

Thời gian nhận thẻ sẽ có trong khoảng từ 3 – 7 ngày kể từ ngày bạn đăng ký.

Lưu ý: Những đối tượng áp dụng là khách hàng có sử dụng thẻ nội địa của Vietcombank (là thẻ công nghệ Connect24).

Hướng-dẫn-đổi-thẻ-chip-Vietcombank-tại-các-chi-nhanh-hoặc-phòng-giao-dịch

Hướng dẫn đổi thẻ chip online trên app Vietcombank 

Đối với những bạn muốn đổi thẻ chip trực tuyến tại nhà thì hãy yên tâm vì hiện tại Vietcombank đang có ưu đãi là miễn phí phát hành thẻ cùng với nhiều ưu đãi khác. Thế nên bạn hãy thực hiện ngay các bước dưới đây.

Hướng dẫn nhanh cách đổi thẻ chip online trên ứng dụng Digibank

1 – Vào ứng dụng Vietcombank.

2 – Chọn phát hành/chuyển đổi thẻ

3 – Lựa chọn thẻ.

4 – Xác nhận phát hành/chuyển đổi thẻ.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải có ứng dụng Vietcombank trên điện thoại của mình. Nếu bạn chưa có ứng dụng thì cần tải về ngay:

Bước 2: Bạn vào ứng dụng và đăng nhập tài khoản. Sau đó bạn kéo xuống mục Quản lý dịch vụ thẻ chọn Phát hành/Chuyển đổi thẻ.

Bước 3: Khi bạn chuyển đổi ATM Vietcombank thẻ từ sang thẻ chip thì chọn Đăng ký Chuyển đổi công nghệ thẻ ghi nợ. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký phát hành thẻ tín dụng, phát hành lại thẻ:

 • Thẻ ghi nợ: Có tác dụng hỗ trợ thực hiện rút tiền mặt, thanh toán hoá đơn mua sắm, chuyển tiền,… Thẻ có nội địa và quốc tế để bạn có thể lựa chọn.
 • Thẻ ghi nợ phi vật lý: Là loại thẻ kết nối với tài khoản thanh toán VND của khách hàng mở tại Vietcombank, cho phép khách hàng sử dụng tiền trong tài khoản để thực hiện các giao dịch thanh toán tiện ích, đa dạng, linh hoạt, mọi lúc, mọi nơi trên thế giới. Ngoài ra bạn có thể giao dịch rút tiền mặt bằng mã QR không cần thẻ vật lý.
 • Chuyển đổi công nghệ thẻ ghi nợ: Bạn lựa chọn loại thẻ ghi nợ quốc tế hay nội địa rồi nhập số thẻ của mình vào. (Lưu ý: Số thẻ là dãy số ở trước mặt thẻ). Sau đó bạn nó tự động hiện tên và số tài khoản của bạn
 • Thẻ tín dụng: Loại thẻ cho bạn chi tiêu trước và trả tiền sau. Chính vì vậy nó sẽ cần phải ra ngân hàng để thực hiện một cách cẩn thận nhất.

Sau khi bạn lựa chọn loại thẻ phát hành thì bạn chọn chi nhánh ngân hàng Vietcombank Tỉnh/Thành phố, Quận/huyện gần nhất để bạn thuận tiện sắp xếp ra lấy thẻ.

Bước 4: Bạn đồng ý với điều kiện của từng loại thẻ rồi ấn Tiếp tục. Vậy là bạn đã hoàn thành việc đăng ký chuyển đổi thẻ chip thành công rồi đấy.

Hoàn thành đăng ký thẻ

Sau khi đã đăng ký thành công thì bạn hãy chờ khoảng 3 – 5 ngày kể từ ngày đăng ký. Sau đó bạn có thể ra ngay ngân hàng hoặc gửi về nhà bạn tuỳ thuộc vào bạn đăng ký. Đừng chần chừ mà hãy đăng ký ngay vì thẻ chip cực kỳ cần thiết cho một thế hệ 4.0 đấy.

Hướng dẫn theo dõi quá trình phát hành thẻ

Sau khi bạn đã thực hiện xong việc phát hành lại thẻ thì muốn biết xem thẻ bạn đã gần về địa điểm của mình chưa thì theo dõi ngay các bước dưới đây:

Hướng dẫn nhanh theo dõi quá trình phát hành thẻ VCB

1 – Vào ứng dụng Vietcombank.

2 – Chọn Phát hành/Chuyển đổi thẻ/

3 – Chọn Theo dõi hành trình phát hành thẻ.

4 – Chọn loại thẻ và theo dõi quá trình.

Bước 1: Bạn vào ứng dụng của Vietcombank chọn Phát hành/Chuyển đổi thẻ => sau đó chọn Theo dõi hành trình phát hành thẻ => bạn tiếp tục chọn loại thẻ mà mình lựa chọn phát hành là Thẻ tín dụng hoặc Thẻ ghi nợ.

Lựa chọn theo dõi quá trình cấp thẻ

Bước 2: Sau đó quá trình phát hành thẻ sẽ xuất hiện gồm:

 • Thẻ đang được phát hành: Yêu cầu đang được xử lý.
 • Thẻ phát hành thành công: Thẻ đang trong quá trình vận chuyển.
 • Thẻ đã tới địa chỉ đăng ký.

Ở mỗi bước ứng dụng của Vietcombank sẽ in đậm dòng chữ màu xanh để bạn biết nó đang trong giai đoạn nào để bạn có thể theo dõi.

theo dõi quá trình phát hành thẻ chip vietcombank

 

Với cách thực hiện giao dịch đơn giản thì bạn đã có thể dễ dàng thanh toán sau khi đã đổi thẻ chip Vietcombank. Nếu như bạn còn có thắc mắc thì hãy để lại bình luận để chúng mình giải đáp cho bạn ngay nhé.

Tiên Tiên Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem toàn bộ bình luận