[Hướng dẫn] Cách trả hàng trên Shopee thực tế chi tiết từng bước

Cách đổi trả hàng trên Shopee thực tế chi tiết từng bước, hướng dẫn cách trả hàng trên Shopee một cách nhanh chóng, tiền hoàn về ví an toàn. Ditadi.net đã mua rất nhiều sản phẩm và đây cũng là lần đầu phải đổi trả hàng trên Shopee, và Ditadi.net xin phép chia sẻ quá trình thực tế cách trả hàng trên Shopee như sau:

Vào ngày 01-06-2018, mình có đặt một Bộ 1 Tripod TF-3110 có giá là 99,500 đồng (miễn phí vận chuyển). Thông tin sản phẩm tại đây

cách trả hàng trên Shopee

Đến ngày 05-06-2018, mình thanh toán tiền và nhận sản phẩm. Bên Shopee có quy định là thanh toán mới được kiểm tra hàng. Vì vậy sau khi thanh toán, mình khui sản phẩm kiểm tra thì không may là có 2 sản phẩm mình không hài lòng:

  • Kẹp điện thoại: nó bị gãy (có thể do quá trình vận chuyển) nên không thể kẹp điện thoại để gắn vào tripod

cách trả hàng trên Shopee

  • Remote điều khiển từ xa: nó bị trầy xước khá nhiều, không thể kết nối bluetooth với điện thoại.

cách trả hàng trên Shopee

  • Mình cố gắng chat trực tiếp với nhà bán hàng và chỉ nhận được sự im lặng

cách trả hàng trên Shopee

Mình cũng tìm hiểu thủ tục, quy trình cách trả hàng trên Shopee tại đây. Thế là mình quyết định phản hồi và đổi trả hàng về Shopee, xem họ giải quyết có đúng như cam kết không ?

cách trả hàng trên Shopee

Lưu ý: trên ứng dụng Shopee, mình phải nhấn vào nút “Yêu cầu đổi/trả hàng” (tuyệt đối không nhấn nút “Đã nhận hàng”)

Đến ngày 07-6-2018: nhà vận chuyển GHN đến nhận sản phẩm đổi trả mà mình không mất chi phí nào cả. Cái này mình đánh giá Shopee khá tốt.

Đến ngày 09-6-2018: mình nhận thông tin mail phản hồi của Shopee như sau:

cách trả hàng trên Shopee

“Thân chào X,

Shopee xin phép thông báo việc từ chối hỗ trợ yêu cầu của Bạn vì bạn không gửi đủ phụ kiện sản phẩm về( thiếu hộp sản phẩm, ảnh đính kèm)( Điều khoản Shopee Mall https://shopee.vn/docs/4758 )
Với kết quả xử lý này, Shopee sẽ gửi lại sản phẩm đến bạn trong vòng 7 ngày làm việc.

=> Kết quả của cách trả hàng trên Shopee bị từ chối với lý do thiếu hộp sản phẩm. Và thủ phạm gây ra bao nhiêu phiền phức đây:cách trả hàng trên Shopee

Tới lúc này, mình khá là bực bội. Theo suy nghĩ của mình: vấn đề cốt lõi là chất lượng sản phẩm không đúng như cam kết của nhà bán hàng. Shopee từ chối với lý do không có hộp sản phẩm thì mình thấy không hài lòng với cách giải quyết này.

Lúc đó, mình tự nhiên nghĩ ra giải pháp gửi bổ sung cái hộp sản phẩm và mình viết mail phản hồi liền với nội dung như sau: “Nếu bên shopee nhất quyết đòi hộp sản phẩm thì tôi sẽ gửi bổ sung thêm cái hộp theo yêu cầu, bên shopee có giải quyết không ?”

cách trả hàng trên Shopee

Bên Shopee cũng phản hồi lại và đồng ý cho bổ sung gửi hộp sản phẩm

cách trả hàng trên Shopee

Lúc đó khá là may mắn, bên vận chuyển GiaoHangNhanh có chương trình miễn phí vận chuyển khi nhập mã giảm giá trên app GHN. Chứ không là mình tốn phải thêm 40k tiền vận chuyển cái hộp phiền phức 🙂

Đến ngày 11-6-2018: anh shipper GHN tới nhận hộp sản phẩm giao về bộ phận đổi trả Shopee.

Đến sáng ngày 13-06-2018: mình nhận được thông báo trên điện thoại là hộp sản phẩm đã được giao thành công

Đến chiều trong ngày: mình nhận được mail và thông báo ứng dụng Shopee như sau:

cách trả hàng trên Shopee

Kết quả: Shopee chấp nhận đổi trả hàng và số tiền được trả về Ví Shopee

cách trả hàng trên Shopee

Như vậy, khoảng 1 tuần đổi trả hàng trên Shopee, mình đã nhận lại đúng số tiền 99,500 đồng. Đây là sự cố ngoài ý muốn, mình đánh giá là Shopee đã thực hiện đúng như lời cam kết, đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng.

Vì vậy, để cách trả hàng trên Shopee luôn được thuận tiện, nhanh chóng, mình lưu ý với các bạn là khi đổi/trả hàng phải đầy đủ sản phẩm, phụ kiện cũng như hộp sản phẩm nhé !

Ditadi.net Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *