Bán hàng trên Shopee có mất phí không ?

Bán hàng trên Shopee có mất phí không ? Câu hỏi đầu tiên cho người có ý định lập nghiệp với Shopee. Kể từ ngày 01.04.2019, Shopee có sự thay đổi về chính sách về thu phí Shop bán hàng. Đồng thời, bạn biết cách bán hàng trên Shopee hiệu quả khi quyết định tăng giá hay giữ nguyên giá bán sản phẩm. Bạn hãy cùng Ditadi.net tìm hiểu nhé !

bán hàng trên shopee có mất phí - ditadi.net

Bán hàng trên Shopee có mất phí không ?

Bắt đầu từ ngày 01.04.2019, khi bạn bán hàng trên Shopee. Bạn sẽ chịu chi phí thanh toán 1% – 2%. Nói nôm na đó là phí người bán thanh toán cho Shopee. Cụ thể dựa trên hình thức thanh toán của khách như sau:

  • Khách chọn hình thức thanh toán khi nhận hàng COD thì phí sẽ là 1%.
  • Khách chọn hình thức thanh toán bằng thẻ ATM Internet Banking, thẻ tín dụng thì phí sẽ là 2%.

Số % này dựa trên số tiền thực thu giá trị đơn hàng sau khi trừ giá trị mã giảm giá và hỗ trợ phí vận chuyển của Shopee.

Ví dụ: giá bán của sản phẩm là 250K và phí ship là 50K.

Sau khi hỗ trợ tiền ship: 250K + 53K – 40K = 260K.

Như vậy, phí từ 1% -> 2% của 260K là 2,6K -> 5,2K..

Cho maximum là 6K.

Các Shop bán hàng trên Shopee tăng giá bán sản phẩm theo quy định thu phí của Shopee cũng không có gì quá đáng cả. Shopee tạo môi trường cho mọi người mua bán dễ dàng bởi giao diện dễ xài (qua Lazada, Tiki, Sendo thấy nản liền). Thật sự là tín đồ nghiện mua sắm online khó bỏ Shopee.

Bán hàng trên Shopee vì đam mê, chứ quan tâm gì 1% – 2%.

Shop bán hàng dễ dàng bật hoặc tắt thanh toán thẻ tín dụng/ghi nợ dễ dàng trong phần CÀI ĐẶT.

Nếu Shop vẫn duy trì cả 2 hình thức thanh toán cùng lúc thì phí thanh toán sẽ tính như thế nào ?

Tất nhiên, bán hàng trên Shopee có mất phí 1% – 2% này sẽ cộng vào chi phí thanh toán của người mua. Nếu các Shop tăng luôn từ 5% – 10% mà không có sự giải thích rõ ràng. Rất dễ bị người mua “dội ngược”, dẫn đến người mua tìm sản phẩm tương tự ở shop khác.

thu phí thanh toán shopee - ditadi.net

Trong tình huống “tiến thoái lưỡng nan” này, các Shop bán hàng nên xử lý như thế nào ? Và Ditadi.net chia sẻ vài gợi ý cách bán hàng trên Shopee hiệu quả như sau:

Đầu tiên, phần phí 1% – 2% vẫn nằm trong lợi nhuận của Shop bán hàng. Shop vẫn giữ nguyên giá bán cũ – bán hàng vì đam mê. Shop chạy chiển dịch quảng cáo “Mặc Shopee thu phí, Shop cam kết không tăng giá” sẽ kéo rất nhiều khách hàng từ Shop khác về.

Còn trường hợp, Shop không còn sư lựa chọn nào ngoài tăng giá bán. Để tránh người mua bị “dội ngược”, shop giải thích rõ ràng lý do tăng giá. Và đồng thời tặng kèm thêm vài món quà nho nhỏ để tri ân khách hàng thì càng tốt. Ví dụ như: mua giày tặng vớ, mua mỹ phẩm tặng nơ,…..Có rất nhiều, shop suy nghĩ những sản phẩm tặng có liên quan và hữu ích.

Sau đó, đối với những sản phẩm có giá trị nhỏ vài ngàn đồng, vài chục ngàn đồng. Bạn nên tạo combo sản phẩm với số lượng 2, 3, 5, 10,….. Đồng thời, Shop tạo thêm mã giảm giá dành riêng cho Shop trong Kênh Marketing. Mức dơn hàng tối thiểu có thể là 150K , 250K và giá trị voucher lần lượt là 5K, 10K,…

Ví dụ: cây chải đánh răng giá 15K. Bạn tạo combo 3 – 4 cây cho gia đình trẻ. Combo 8 – 10 cho gia đình 3 thế hệ.

Có thể Shop sẽ giới thiệu người mua cách lấy mã giảm giá Shopee: Mã giảm giá Shopee cập nhật mới nhất.

Như vậy, bạn đã có câu trả lời cho “Bán hàng trên Shopee có mất phí”. Và cũng như biến đổi bất lợi thành có lợi, kéo nhiều khách hơn, lợi nhuận sẽ nhiều hơn. Bạn có cách bán hàng trên Shopee hiệu quả nào tốt hơn thì hãy viết ngay comment bên dưới. Đồng thời nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ ngay để ủng hộ Ditadi.net xuất bản nhiều bài viết hay nha !

 

Ditadi.net Author