5 cách bán hàng trên Shopee hiệu quả 1000 đơn/tháng (Phần 1)

Bạn mới bắt đầu lập nghiệp với Shopee và đang tìm kiếm cách bán hàng trên Shopee hiệu quả nhất. Ad viết bài viết này để các Shop có thêm động lực, cũng như là chia sẻ 1 vài mẹo cho các shop mới bán hàng đạt 1000 đơn/tháng.

Mình tham gia bán hàng cùng Shopee năm 2017. Lúc ấy, Shopee cực kì đáng yêu luôn, hỗ trợ đủ thứ cho các shop, mã với voucher như mưa, free ship miễn phí vận chuyển các kiểu. Hồi ấy chân ướt chân ráo bước vào Shopee, chả quen biết ai để hỏi kinh nghiệm. Cứ tự mày mò, tìm nguồn hàng. Ấy thế mà bây giờ cũng tự hào là shop có lượng đơn bán ổn tại shopee. Nói có sách, mách có chứng, đây là doanh thu 1 năm của shop mình. Mình che bỏ hết các thông tin tên shop, giá trị đơn hàng,… để tránh bị nói là PR – “pi-a”.

5 cách bán hàng trên shopee hiệu quả 1000 đơn tháng - ditadi.net

5 cách bán hàng trên Shopee hiệu quả 1000 đơn/tháng.

1. Đăng ký Flash Sale lùi 1 bước tiến 3 bước.

Đầu năm 2018, mình thấy có khá nhiều shop chạy Flash sale mà không biết làm cách nào ?

Khi ấy mình có nói chuyện với 1 bạn, bạn ý bảo phải tham gia deal sốc 1k hay 9k ở trên kênh maketing – bán hàng Shopee. Mình cũng liêu mạng đăng kí 5 sản phẩm, lỗ mất mấy trăm nghìn. Và hên ở chỗ hôm sau có nhân viên Shopee ngành hàng liên hệ lên deal FlashSale Shopee luôn. Sau đó shop mình liên tục chạy sale vì giá bán tốt, bán liên tục cháy hàng….

Có thể bạn sẽ cần: Cách đăng ký Flash Sale trên Shopee.

2. Mô tả sản phẩm càng chi tiết càng tốt.

Trước đây mình không bao giờ để ý tới mấy thứ này. Mỗi sản phẩm đăng ảnh mỗi 1 hình, mô tả sản phẩm sơ sài nên khách thường rất ngại mua. Sau đó, mình vào xem 1 vài shop lớn xem họ đăng bài ra sao thì choáng thực sự. Họ đầu tư rất nghiêm túc về hình ảnh, mô tả, có thêm video hướng dẫn sử dụng. Mình quyết tâm đầu tư lại từ đầu !

Có thể bạn sẽ cần: Cách đăng bán sản phẩm trên Shopee lên TOP tìm kiếm

3. Ưu tiên chất lượng hơn số lượng sản phẩm.

Mình thấy nhiều Shop đăng quá nhiều sản phẩm, có shop còn có hơn 7000 sản phẩm ??? Quá khủng khiếp !

số lượng sản phẩm đăng bán trên shopee bao nhiêu là hợp lý - ditadi.net

Mình không biết họ quản lí hàng kiểu gì, nhưng mình chắc chắn không shop nào có đủ ngần đấy mã hàng trong kho. Kiểu gì đóng hàng cũng thiếu cái nọ cái kia, nhất là mấy shop bán đồ lặt vặt. Theo mình, shop chỉ đăng khoảng 200-300 sản phẩm là maximum. Còn lại mình đầu tư vào 1 – 2 sản phẩm chủ lực. Liên tục dọn dẹp shop sao cho gọn, để khi khách vào shop “dạo chơi” họ có thể dễ dàng tìm món mà họ thích.

Cái này quan trọng: Shop chỉ nên bán các sản phẩm liên quan với nhau trong cùng 1 – 2 ngành hàng. Mình thấy nhiều shop ngộ lắm, bán băng vệ sinh, đồ gia dụng lại kèm cả đồ ăn, y chang như bách hóa tổng hợp. Mình là khách đi mua hàng, vào shop tạp nham quá mình sẽ không mua. Nếu là bạn thì cách bán hàng trên Shopee này có hiệu quả ?

4. Liên tục cập nhật sản phẩm HOT theo ngành mà mình bán.

Mình liên tục cập nhật và nhập mẫu mới về bán. Khi đó, Shop mình sẽ tăng tương tác cho những sản phẩm khác, những thứ hàng tồn mình đều đẩy đi được hết. Cái này quan trọng luôn. Chả ai bán mãi 1 sản phẩm từ năm này qua năm khác mà luôn luôn HOT cả.

5. Giao hàng thật nhanh. Nhanh như cắt.

 

via GIPHY

Khi mua hàng online, ai cũng hồi hộp mong chờ hàng về sớm. Nếu đáp ứng được thì khách rất thích, và số lượng đánh giá 5* sẽ tăng vùn vụt. Khả năng khách quay lại cũng cao hơn, đương nhiên là sản phẩm chất lượng phải tốt, và việc giao hàng nhanh cũng quan trọng không kém.

Thời gian đầu, Shop có thể bị tình trạng Shipper delay lấy hàng trễ vì lý do nào đó. Trong trường hợp này, Shop nên chủ động đem hàng ra bưu cục gần nhất gửi luôn cho nhanh. Khi số lượng đơn hàng ổn định, bên nhà vận chuyển tự tăng chu kỳ lấy hàng lên 2 lần trong ngày: sáng và chiều.

(còn nữa).

Ad sẽ viết tiếp phần 2 về lãi bao nhiêu là hợp lý, có nên bán phá giá không….. Các Shop đón tiếp phần tiếp theo cách bán hàng trên Shopee hiệu quả 1000 đơn/tháng.

Ditadi.net Author